Đến Tràng An ngắm loài linh trưởng quý hiếm Voọc mông trắng      Thủ tướng ban hành Chiến lược quốc gia về Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đến năm 2030      Top 10 điểm đến cuốn hút du khách nhất ở Ninh Bình      

Tin tức, sự kiện

Các tin tức du lịch mới nhất

Ninh Bình tổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch tại thành phố Đà Lạt

Cập nhật: 13/11/2020
Chiều ngày 05/11/2020 Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Hội nghị được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá du lịch Ninh Bình là điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện đồng thời tạo cơ hội cho các đơn vị, doanh nghiệp du lịch của tỉnh Ninh Bình gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, mở rộng cơ hội liên kết hợp tác kinh doanh với các công ty lữ hành của tỉnh Lâm Đồng nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Trần Thị Vũ Loan – Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt, Bùi Thành Đông – TUV, Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình, lãnh đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh Ninh Bình, Lâm Đồng; đại diện các phòng ban, đơn vị trực thuộc Sở Du lịch Ninh Bình và trên 120 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tiêu biểu, đơn vị lữ hành trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, Lâm Đồng cùng các phóng viên Báo, Đài Phát thanh và Truyền hình đến dự và đưa tin.

Ông Bùi Thành Đông - TUV, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch Ninh Bình: nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên phong phú, tài nguyên du lịch nhân văn, di tích lịch sử, văn hóa đặc sắc, các chính sách ưu đãi đầu tư phát triển du lịch, định hướng phát triển du lịch của tỉnh Ninh Bình. Đặc biệt, năm 2021 Ninh Bình tiếp tục là địa phương đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia 2021 với nhiều sự kiện văn hóa, du lịch hấp dẫn chào đón du khách.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2020 dự kiến là một năm phát triển rực rỡ của du lịch tỉnh Ninh Bình khi được đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2020 với hàng loạt các sự kiện được tổ chức trong và ngoài tỉnh. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, lượng khách đến với Ninh Bình giảm rõ rệt, trong 9 tháng đầu năm chỉ đón trên 2 triệu lượt khách tham quan, đạt 31,2% so với cùng kỳ, doanh thu du lịch chỉ đạt 1.180 tỷ đồng, đạt 39,5% so với cùng kỳ năm 2019.

Tại hội nghị các đại biểu đã trao đổi, làm rõ thêm về các sản phẩm du lịch, các chính sách kích cầu du lịch của các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch và góp ý, đưa ra các giải pháp để tăng cường mối quan hệ hợp tác, liên kết để phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của du lịch hai tỉnh Ninh Bình, Lâm Đồng.

Đại diện các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, công ty lữ hành hai tỉnh Ninh Bình, Lâm Đồng ký kết biên bản ghi nhớ

Trong khuôn khổ hội nghị, đại diện Hiệp hội du lịch, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, công ty lữ hành của hai tỉnh Ninh Bình và Lâm Đồng đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch hai tỉnh nhằm tạo nguồn lực, phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của từng địa phương./.

Nguồn: Nguyễn Loan; Ảnh: Hồng Biên
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp