Tin nổi bật

Quảng bá “Ninh Bình - Tuyệt sắc miền cố đô” tại Lễ hội Áo dài Hà Nội năm 2023.

Cập nhật: 28/10/2023
Tối 27/10, tại Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Sở Du lịch Hà Nội tổ chức khai mạc Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023 với chủ đề "Giữ mãi nét son Hà Nội". Đây là hoạt động văn hóa thường niên có sự tham gia của đông đảo du khách trong và ngoài nước tham dự. Trong khuôn khổ Lễ hội, Ninh Bình đã triển khai gian hàng để quảng bá tới du khách những giá trị nổi bật của du lịch Ninh Bình.

Khai mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023 diễn ra trong 3 ngày ( từ 27-29/10) tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, vườn hoa Đền Bà Kiệu, đường Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thạch, Nhà Bát Giác. Trong thời gian diễn ra Lễ hội, trên trục đường Đinh Tiên Hoàng, tượng đài Lý Thái Tổ, phố Lê Thạch, ban tổ chức bố trí 60 gian hàng quảng bá và giới thiệu sản phẩm của các nhà thiết kế, các thương hiệu áo dài 3 miền Bắc – Trung – Nam; Các doanh nghiệp du lịch, hàng không, khách sạn, điểm đến giới thiệu về các tour, tuyến, dịch vụ du lịch với các chính sách ưu đãi, khuyến mại… Qua đó tạo cơ hội quảng bá, giới thiệu, giao lưu, hợp tác cùng phát triển giữa các doanh nghiệp du lịch và khách tham quan.

Nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, quảng bá, giới thiệu thế mạnh về du lịch và những sản phẩm du lịch đặc trưng của Ninh Bình tới các thị trường trọng điểm, đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch Ninh Bình mở rộng cơ hội hợp tác kinh doanh với đối tác trong và ngoài nước, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Bình phối hợp với 3 doanh nghiệp xây dựng gian hàng xúc tiến quảng bá hình ảnh và các sản phẩm du lịch Ninh Bình, cung cấp thông tin cho khách tham quan và phát các tài liệu ấn phẩm quảng bá du lịch như sách, tập gấp, bản đồ; các sản phẩm OCOP đặc trưng như: cơm cháy, trà hoa vàng, các loại sinh dược chế biến từ thảo dược vùng Bái Đính... Trong đêm khai mạc gian hàng Ninh Bình đón trên 1000 lượt khách đến thăm quan tìm hiểu du lịch Ninh Bình.

Lãnh đạo Sở Du lịch dự khai mạc Lễ hội và thăm quan gian hàng

Lễ hội Áo dài Du lịch là hoạt động văn hóa nhằm bảo tồn, phát triển các giá trị văn hóa truyền thống, khai thác, tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt Nam đặc sắc với tà áo dài truyền thống của dân tộc; Tiếp tục góp phần thúc đẩy mạnh mẽ các ngành, lĩnh vực khác cùng phục hồi và phát triển; Bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; Khai thác, tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam làm nguồn sáng tạo, là sản phẩm của các loại hình du lịch đặc sắc, hấp dẫn và hiệu quả; Tạo cơ hội quảng bá, giới thiệu, giao lưu, hợp tác cùng phát triển giữa các doanh nghiệp du lịch với các nghệ nhân, nhà thiết kế thời trang áo dài.

Nguồn: Thủy Tiên
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp