Tin tức, sự kiện

Các tin tức du lịch mới nhất

Hội nghị lấy ý kiến về Dự thảo Nghị quyết quy định các chính sách phát triển du lịch tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2022 – 2030

Cập nhật: 09/08/2022
Sáng ngày 09/8, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về Dự thảo Nghị quyết quy định các chính sách phát triển du lịch tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2022 – 2030.

Đồng chí Trần Song Tùng, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự có lãnh đạo Ban Kinh tế và Ngân sách, Ban Văn hóa – Xã hội, Ban Pháp chế của HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Du lịch, lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan, đại diện một số các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh và phóng viên Báo Ninh Bình, Đài PTTH Ninh Bình đến dự và đưa tin về hội nghị.

Đồng chí Trần Song Tùng, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND, phát biểu chỉ đạo hội nghị

Ninh Bình là vùng đất địa linh, nhân kiệt, có truyền thống, lịch sử văn hóa lâu đời. Không chỉ được tạo hóa ưu ái, ban tặng nhiều cảnh quan thiên nhiên phong phú, độc đáo và hấp dẫn, nhiều di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc với các lễ hội dân gian, nghề thủ công và nghệ thuật truyền thống độc đáo, ẩm thực phong phú. Ninh Bình còn sở hữu nhiều di sản văn hóa vật thể với 1.821 di tích trong đó có 298 di tích cấp tỉnh, 81 di tích cấp quốc gia và 01 di sản hỗn hợp văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể Danh thắng Tràng An. Đây chính là nguồn lực, lợi thế to lớn để tỉnh Ninh Bình phát triển và xác định du lịch là một trong những trụ cột chính, mang tính hạt nhân để dẫn dắt thu hút đầu tư cũng như thúc đẩy các ngành, các lĩnh vực khác cùng phát triển. Ninh Bình nằm trong nhóm 15 điểm đến hàng đầu, 10 tỉnh có lượng khách đến cao nhất cả nước, được nhiều chuyên trang du lịch có uy tín trong nước và quốc tế đánh giá và bình chọn là điểm đến du lịch hấp hẫn, được yêu thích, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Đồng chí Bùi Văn Mạnh, TUV, Giám đốc Sở Du lịch phát biểu tại hội nghị

Tuy nhiên du lịch Ninh Bình phát triển trong giai đoạn vừa qua còn chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, khách du lịch đến tuy đông nhưng doanh thu du lịch còn thấp, công tác quy hoạch và thực hiện quy hoạch tại các khu, điểm du lịch còn hạn chế, hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch, cơ sở vật chất kỹ thuật còn thiếu đồng bộ, quy mô còn nhỏ, chất lượng dịch vụ chưa chuyên nghiệp, công tác xúc tiến, quảng bá du lịch tới thị trường khách du lịch quốc tế hiệu quả còn thấp, chất lượng nguồn nhân lực du lịch còn chưa đáp ứng tốt được yêu cầu ngày càng cao của du khách, đặc biệt bên cạnh các chính sách tổng quát, vĩ mô để hỗ trợ phát triển du lịch của tỉnh còn thiếu các cơ chế, chính sách đặc thù để hỗ trợ cho các tổ chức, người dân, doanh nghiệp đầu tư kinh doanh dịch vụ du lịch.

Nghị Quyết được xây dựng nhằm mục đích hỗ trợ kịp thời và tạo điều kiện đầu tư phát triển du lịch, phát huy lợi thế về vị trí, tài nguyên thiên nhiên, giá trị văn hóa của địa phương, từ đó hình thành các điểm du lịch mới, góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch, nâng cao khả năng cạnh tranh của du lịch Ninh Bình, từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng của lực lượng lao động, tạo công ăn việc làm, giảm nghèo bền vững, góp phần vào việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa, bảo vệ môi trường tại địa phương.

Toàn cảnh hội nghị 

Tại hội nghị, đại diện các sở, ban, ngành và đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đã tập trung đóng góp ý kiến tham gia góp ý vào Dự thảo Nghị quyết. Trong đó, tập trung vào một số nội dung như: cần có các chính sách ưu tiên hỗ trợ cho các tập đoàn lớn, chuyên nghiệp về du lịch đầu tư tại địa phương, các gói chính sách hỗ trợ phải có kinh phí lớn hơn, chia theo giai đoạn ngắn hạn cho từng đối tượng hỗ trợ, chính sách hỗ trợ dự án đầu tư phát triển không chỉ hỗ trợ đối với các dự án đầu tư khởi công xây dựng mới mà cho các dự án đang hoạt động có nhu cầu nâng cấp, sửa chữa,…

Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Mạnh, TUV, Giám đốc Sở Du lịch đánh giá cao những ý kiến sát thực, thẳng thắn, trách nhiệm và tinh thần khẩn trương, tích cực tham gia góp ý vào Dự thảo Nghị quyết của các đại biểu. Trên cơ sở các ý kiến góp ý sẽ tiếp thu, nghiên cứu và có báo cáo trình UBND tỉnh xem xét, cho ý kiến.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

Nguồn: Phạm Giang - XTDL; Ảnh: Xuân Lâm
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 5/5 từ 1 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp