Tin du lịch Ninh Bình

Ninh Bình xếp thứ 10 về năng lực cạnh tranh du lịch cấp tỉnh của Việt Nam

Cập nhật: 20/01/2022
Ngày 18/01/2022 Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) phối hợp với Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV) công bố kết quả dự án thí điểm Xây dựng Bộ Chỉ số Năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam (VTCI) 2021, tỉnh Ninh Bình nằm trong Top 10 tỉnh, thành phố có các chỉ số về tài nguyên tự nhiên, tài nguyên văn hóa, môi trường kinh doanh và an toàn, an ninh được đánh giá cao.

Dự án xây dựng Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch cấp tỉnh Việt nam (VTCI) do Phái đoàn EU tài trợ và hỗ trợ kỹ thuật cho Hội đồng Tư vấn du lịch của từng địa phương, qua đó, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam, góp phần hiệu quả phát triển kinh tế du lịch, xây dựng định hướng phát triển trong tương lai.

Năm 2021, với sự hỗ trợ của TAB và Ban IV, các chuyên gia của dự án do Liên minh Châu Âu (EU) tài trợ đã nghiên cứu và đánh giá kỹ lượng năng lực cạnh tranh về du lịch của 15 tỉnh, thành phố của Việt Nam dựa trên những tiêu chí khác nhau. Đó là các tỉnh: Đà Nẵng, Quảng Ninh, Khánh Hòa, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Hà Nội, Quảng Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Ninh Bình, Bình Định, Lâm Đồng, Lào Cai, Bình Thuận, Cần Thơ. Mục đích của dự án VTCI là xếp hạng năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch Việt Nam nhằm xây dựng định hướng cho phát triển du lịch Việt Nam trong tương lai.

Ninh Bình có tài nguyên tự nhiên và tài nguyên nhân văn phong phú, đa dạng. Cơ chế chính sách ưu đãi phát triển du lịch được chú trọng tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, an toàn và an ninh của Ninh Bình đảm bảo đã thu hút được các nhà đầu tư lớn đến đầu tư tại Ninh Bình. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đẩy mạnh phát triển, du lịch Ninh Bình đã thực hiện các Chương trình du lịch trực tuyến qua các kênh quảng bá trên mạng xã hội: Facebook, Zalo, Tiktok, Fanpage. Thực hiện các Chương trình du lịch online để giới thiệu hình ảnh, thông tin du lịch Ninh Bình đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế.

Việc công bố kết quả Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch cấp tỉnh Việt Nam là bước chuẩn bị cho nước ta thúc đẩy phục hồi du lịch trong thời gian tới, giúp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm tốt vai trò tham mưu, quản lý nhà nước về du lịch. Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch cấp tỉnh Việt Nam chính là công cụ quan trọng trong lộ trình phát triển./.

Nguồn: Nguyễn Loan; Ảnh: Xuân Lâm
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp