Tin du lịch Ninh Bình

Vườn quốc gia Cúc Phương – một trong những vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt Nam

Cập nhật: 08/07/2021
Những năm gần đây, Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn của thế giới, trong đó hệ thống vườn quốc gia cũng là yếu tố gây ấn tượng với nhiều du khách quốc tế. Mới đây, trang đánh giá và tư vấn du lịch The Culture Trip có trụ sở tại London (Anh) đã đưa ra danh sách 10 vườn quốc gia đẹp nhất Việt Nam để giới thiệu với độc giả thế giới, trong đó có vườn quốc gia Cúc Phương, Ninh Bình.

Theo The Culture Trip, Cúc Phương là một trong những vườn quốc gia dễ tiếp cận nhất tại Việt Nam. Chỉ cách Hà Nội hơn 100km, du khách có thể khám phá Vườn quốc gia Cúc Phương bằng cách đi bộ, xe máy hoặc xe đạp và tốt nhất nên đi trong vòng hai hoặc ba ngày. Du khách cũng có thể tham quan các bản của người Mường nằm rải rác trên các vùng đất theo một số tour có hướng dẫn viên.

Sở hữu 222km2 rừng nhiệt đới nguyên sinh, Cúc Phương được mệnh danh là công viên sinh học khổng lồ với hơn 2200 loài thực vật, 336 loài chim, 135 loài động vật có vú, 122 loài bò sát… trong đó có nhiều loài ghi trong sách đỏ của Việt Nam. Vườn quốc gia Cúc Phương cũng có nhiều hang động đẹp lưu giữ những chứng tích văn hóa lịch sử lâu đời như: động người xưa, hang con Moong... Đây cũng là vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam, là một trong những địa điểm du lịch sinh thái nổi tiếng, hấp dẫn và là khu bảo tồn quan trọng bậc nhất của đất nước.

Ngoài vườn quốc gia Cúc Phương, 9 vườn quốc gia khác cũng được góp mặt trong danh sách gồm: Phong Nha – Kẻ Bàng, Phú Quốc, Núi Chùa, Cát Tiên, Cát Bà, Ba Bể, Yok Don, Côn Đảo, Bạch Mã./.

Nguồn: Lê Hằng; Ảnh: Xuân Lâm
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 5/5 từ 1 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp