Tin du lịch Ninh Bình

Ninh Bình tổ chức chương trình Famtrip năm 2020

Cập nhật: 28/10/2020
Thực hiện chương trình kích cầu du lịch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: “Trải nghiệm Việt Nam an toàn, hấp dẫn” và chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Bình về đẩy mạnh phát triển du lịch sau dịch Covid-19, ngày 10/10/2020, Sở Du lịch Ninh Bình đã tổ chức đón đoàn Famtrip đến khảo sát một số khu, điểm và sản phẩm du lịch đặc sắc của tỉnh.

Đoàn khảo sát có sự tham gia của hơn 200 đại biểu là đại diện Vụ Lữ hành (Tổng Cục du lịch); đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Sở Văn hóa & Thể thao, Trung tâm Xúc tiến Du lịch và Hiệp hội Du lịch 13 tỉnh, thành phố.

Theo chương trình, đoàn Famtrip đã đi khảo sát một số khu, điểm du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh như: Khu di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư, Tuyệt Tịnh Cốc, Khu du lịch tâm linh chùa Bái Đính và công trình điêu khắc đá tại xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư.

Thông qua chương trình, các doanh nghiệp du lịch và các hãng lữ hành đã được tìm hiểu, khám phá tiềm năng du lịch, vẻ đẹp cảnh quan, văn hóa của Ninh Bình; từ đó tăng cường kết nối tour tuyến với du lịch Ninh Bình tạo nên những sản phẩm hấp dẫn, có chất lượng phục vụ du khách.

Sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và nổi tiếng lại có nhiều lợi thế như: địa bàn nhỏ, khoảng cách di chuyển giữa các điểm du lịch rất gần, giao thông thuận tiện, vệ sinh môi trường và an ninh trật tự bảo đảm, người dân thân thiện nên Ninh Bình thực sự là lựa chọn lý tưởng và phù hợp với xu hướng du lịch an toàn với những chuyến đi gần, có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Chuyến khảo sát cũng là dịp để Ninh Bìnhđẩy mạnh quảng bá và phát triển các sản phẩm du lịch mang tính cạnh tranh cao phù hợp với trạng thái “bình thường mới” nhằm phục hồi và tăng trưởng bền vững ở giai đoạn hậu Covid-19 cũng như định hướng phát triển cho các sản phẩm du lịch cho Năm Du lịch Quốc gia 2021sẽ được tổ chức tạiNinh Bình.

Một số hình ảnh của chương trình Famtrip năm 2020 tại Ninh Bình

Đánh giá bài viết
Đánh giá: 5/5 từ 1 người bình chọn.
Quét mã QR