Tin du lịch Ninh Bình

Hội nghị tập huấn ứng dụng chuyển đổi số ngành du lịch Ninh Bình

Cập nhật: 22/01/2021
Thực hiện Kế hoạch số 106/KH-UBND ngày 26/12/2018 của UBND tỉnh về việc triển khai Đề án "Ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2025", Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam và VNPT Ninh Bình tổ chức Hội nghị tập huấn ứng dụng chuyển đổi số ngành Du lịch Ninh Bình.

Tham dự Hội nghị có ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, ông Bùi Văn Mạnh, TUV, Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình, ông Trần Quốc Việt, Giám đốc Trung tâm kinh doanh VNPT Ninh Bình, các Trưởng phó phòng, ban đơn vị thuộc sở, lãnh đạo Hiệp hội Du lịch, đại diện VNPT Ninh Bình, đại diện hơn 30 doanh nghiệp là các Khu điểm du lịch, các khách sạn, nhà hàng, doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và các phóng viên Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình đến dự và đưa tin về hội nghị.

Hội nghị tập huấn thảo luận về các chuyên đề: Giải pháp trung tâm điều hành du lịch thông minh; đẩy mạnh số hóa điểm đến và các dịch vụ du lịch; chuyển đổi số hóa điểm đến và các dịch vụ du lịch; chuyển đổi số đối với phát triển du lịch ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến lĩnh vực du lịch nhưng cũng mở ra những xu hướng mới trong hoạt động của ngành nhất là trong bối cảnh internet phát triển một cách mạnh mẽ như hiện nay. Việc ứng dụng công nghệ số đặc biệt là chuyển đổi số là xu hướng hàng đầu và là tất yếu của các doanh nghiệp du lịch nhằm bắt kịp sự chuyển đổi trong mô hình kinh doanh và makerting.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Bùi Văn Mạnh, TUV, Giám đốc Sở Du lịch đã khẳng định chuyển đổi số là xu hướng tất yếu và ngành du lịch sẽ là đơn vị tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số ở tỉnh Ninh Bình. Để chuyển đổi số đi vào thực tiễn, các đơn vị buộc phải chủ động chuyển mình, thay đổi nhận thức, liên kết, chia sẻ công nghệ, đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật để góp phần tiến tới đạt mục tiêu đến năm 2030, du lịch thật sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Ninh Bình.


Chuyển đổi số được coi là giải pháp tối ưu cho nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành du lịch. Chuyển đổi số làm chuyển đổi quá trình giao tiếp với khách du lịch và maketing dịch vụ du lịch, đồng thời mở ra những cách thức mới, có tính sáng tạo cao trong việc cung cấp dịch vụ du lịch và nâng cao trải nghiệm của du khách và có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn./.

 

Nguồn: Phạm Giang; Ảnh: Xuân Lâm
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 5/5 từ 2 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp