Tin du lịch Ninh Bình

Không khí chào đón Giáng Sinh 2020 tại Nhà thờ đá Phát Diệm

Cập nhật: 23/12/2020
Lễ Giáng Sinh (còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh hay lễ Noel) là một lễ hội thường niên kỷ niệm ngày sinh của Chúa Giê-su, được cử hành chính vào ngày 25 tháng 12 như một lễ kỷ niệm tôn giáo và văn hóa ở nhiều nước trên khắp thế giới.

Để chào mừng ngày lễ trọng đại nhất trong năm của người Công giáo, Trung tâm hành hương Phát Diệm (nhà thờ đá Phát Diệm) tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình ngay từ ngày 01 tháng 12 đã bắt đầu được trang trí bằng đèn, hoa vô cùng lung linh, huyền ảo.

Những ngày này, dọc theo con đường dẫn vào cổng Nhà thờ Chính tòa Phát Diệm nổi bật hơn bao giờ hết, hai bên đường người dân đã trang trí nhiều hang đá với các hoạt cảnh tái hiện những câu truyện được lưu truyền trong Kinh thánh về ngày lễ Giáng Sinh cùng cây thông Noel, đèn sao, cờ hoa rực rỡ sắc màu,…

Ngay phía trước nhà thờ chính tòa, cây thông Noel – một biểu tượng không thể thiếu trong mỗi dịp Giáng Sinh với độ cao 25 mét được dựng lên, trang trí bằng bạt vải, các sợi dây ruy băng và đèn điện lấp lánh. Cùng với cây thông Noel thì hang đá Bê – lem gắn liền với điển tích nơi Chúa Hài đồng sinh ra cũng được tái hiện đầy màu sắc. Bao chùm toàn bộ Nhà thờ rộng lớn là những bài Thánh ca vui tươi, rộn ràng khiến cho bất cứ ai khi đến đây cũng đều thấy náo nức, hân hoan.

Chủ đề của Giáng sinh năm nay được Giáo xứ Phát Diệm lựa chọn là “Đồng hành với các bạn trẻ trong gia đình”, do đó, các mảng trang trí trong khuôn viên chính tòa Phát Diệm cũng hướng đến nội dung này nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm xây dựng gia đình trong giới trẻ hiện nay.

Bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch COVID 19 cũng được Giáo xứ chuẩn bị rất cẩn thận, chu đáo. Đồng bào công giáo và người dân đến Nhà thờ được tuyên truyền sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, được phát khẩu trang hoàn toàn miễn phí nhằm giúp người dân có được một mùa Giáng sinh an toàn, trọn vẹn.

Giáng sinh đang đến rất gần trên khắp các nẻo đường và đặc biệt trong mỗi ngôi nhà của những người dân Công giáo, ai nấy đều hân hoan, náo nức đón chờ ngày Chúa Giê-su Hài đồng giáng thế, đem lại bình an, ấm áp cho trần gian.

“Náo nhiệt muôn nhà rộn rã chuông

Đèn hoa rực sáng khắp ngả đường

Lời xin hạnh phúc cho Tổ quốc

Giọng khẩn bình an với quê hương

Chúa tỏa hồng ân tròn ý nguyện

Trời truyền phép lạ trọn tình thương

Mừng đêm thánh lễ đầy hy vọng

Chúc vẹn niềm tin trải bốn phương”

Nguồn: Trần Ngọc; Ảnh: Nguyễn Loan
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0.38/5 từ 90 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp