Tin tức, sự kiện

Các tin tức du lịch mới nhất

Triển lãm di sản văn hoá và lịch sử truyền thống trong khuôn khổ Festival Tràng An kết nối di sản

Cập nhật: 17/11/2022
Festival Tràng An kết nối di sản – Ninh Bình năm 2022 với chủ đề “Hoa Lư vang mãi ngàn năm” sẽ được tổ chức từ ngày 17/11 – 19/11/2022 tại TP. Ninh Bình với rất nhiều hoạt động đặc sắc với mục tiêu giữ gìn, bảo tồn, tôn vinh các di sản văn hoá, góp phần xúc tiến du lịch, thương mại và mở rộng hợp tác. Đây là sự kiện văn hoá, du lịch có ý nghĩa quan trọng nhằm đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hoá và tôn vinh các di sản văn hoá, xúc tiến, quảng bá du lịch giữa các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế.

Trong khuôn khổ Festival Tràng An kết nối di sản, Triển lãm di sản văn hóa và lịch sử truyền thống sẽ được tổ chức tại Sân Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình. Triển lãm có 11 gian hàng của 11 tỉnh, thành phố: Ninh bình, Bạc liêu, Nam định, Cà mau, Thanh hóa, Hải phòng, Hà tĩnh, Hà nam, Nghệ an, tp Hồ Chí Minh, Hà nội.  Các tỉnh, thành phố tham gia Festival thực hiện trưng bày, giới thiệu về lịch sử, các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể kết hợp với các hình thức biểu diễn, diễn xướng tại gian trưng bày triển lãm của địa phương. Thông qua triển lãm, giới thiệu tới nhân dân trong nước và quốc tế các di sản văn hoá của các vùng, miền, là dịp để các địa phương gặp gỡ, giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản thiên nhiên giữa các vùng, miền trong cả nước. Triển lãm đề cao trách nhiệm, tinh thần yêu nước, niềm tự hào của người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ với Di sản thiên nhiên của đất nước; tăng cường nhận thức và vai trò trách nhiệm của cộng đồng trong công cuộc bảo tồn và kết nối di sản.

Triễn lãm góp phần nhấn mạnh điểm nhấn của Festival Tràng An kết nối di sản – Ninh Bình năm 2022, đó là sự kết nối các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế có di sản được quốc gia và quốc tế công nhận, bao gồm di sản thế giới, di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại, di sản văn hoá phi vật thể quốc gia tham gia các hoạt động theo định hướng và trong khuôn khổ chủ đề chính của Festival với mục tiêu cốt lõi là giữ gìn, bảo tồn, tôn vinh các di sản văn hoá, góp phần xúc tiến du lịch, thương mại và mở rộng hợp tác.

Nguồn: Thủy Tiên-TTTTXTDL
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 5/5 từ 1 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp