Ẩm thực

Ninh Bình có 2 món ăn và 2 đặc sản được chọn vào Top 100 Món ăn Đặc sản và Top 10 Đặc sản quà tặng nổi bật của Việt Nam

Cập nhật: 31/08/2022
Ngày 20 tháng 8 năm 2022, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố Quyết định xác lập Top 100 Món ăn Đặc sản và Top 100 Đặc sản Quà tặng nổi bật của 63 tỉnh, thành phố Việt Nam (lần thứ V năm 2021 – 2022) trong Hành trình tìm kiếm quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam.

Nem chua Yên Mạc

Theo đó, Ninh Bình có món ăn Gỏi cá nhệch Kim Sơn và Cá chuối nướng đầm Vân Long được chọn vào Top món ăn đặc sản Việt Nam (2021 – 2022). Đặc sản Nem chua Yên Mạc và Rượu Kim Sơn được chọn vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 – 2022) theo Bộ tiêu chí công bố giá trị Ẩm thực, Đặc sản Việt Nam

Các món ăn, đặc sản của địa phương thuộc các Top được công bố, giới thiệu trên cổng thông tin điện tử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings), Top Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld), trên các kênh truyền thông thuộc hệ thống kỷ lục Việt Nam và thông báo đến địa phương.

Theo quyết định của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, địa phương và các đơn vị, tổ chức sở hữu Top có trách nhiệm phối hợp cùng Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu để quảng bá hình ảnh món ăn, đặc sản, giá trị ẩm thực Việt Nam trong và ngoài nước.

Ninh Bình được thiên nhiên ưu đãi ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, mê đắm lòng người và có nhiều món ăn độc đáo, mang đậm hương vị của vùng đất Cố đô. Với 2 món ăn và 2 đặc sản quà tặng được lọt Top kỷ lục Việt Nam cho thấy giá trị văn hóa ẩm thực độc đáo, mở ra cơ hội cho Ninh Bình tiếp tục phát triển sản phẩm đặc trưng tiêu biểu, thu hút khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm./.

Nguồn: Phạm Giang; Ảnh: Xuân Lâm
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp