Tin tức, sự kiện

Các tin tức du lịch mới nhất

Khai mạc Triển lãm “Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế” tại Ninh Bình

Cập nhật: 26/11/2021
Sáng ngày 26/11, tại khuôn viên Thư viện tỉnh Ninh Bình đã diễn ra lễ Khai mạc Triển lãm “ Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế”.

Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại lễ khai mạc.

Triển lãm là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình của Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam năm 2021 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kết hợp với UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình chủ trì thực hiện.

          Đây là lần đầu tiên Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam được tổ chức với mục tiêu bước đầu xây dựng thương hiệu cho nhiếp ảnh Việt Nam; góp phần quảng bá hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam, tăng cường giao lưu quốc tế thông qua hoạt động nhiếp ảnh. Triển lãm “ Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế” chính là hoạt động trọng tâm của Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam lần này.

          Sau thời gian phát động, 1567 tác phẩm phản ánh sinh động về cuộc sống, vẻ đẹp đất nước, con người, văn hóa Việt Nam của 98 nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên từ 19 quốc gia, vùng lãnh thổ đã được gửi tới tham dự. Trong số đó, 177 tác phẩm của 93 tác giả được Hội đồng Nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành lập chọn ra để trưng bày triển lãm.

          Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 26/11 đến 3/12 và được mở cửa tự do để công chúng thưởng lãm tại Thư viện tỉnh Ninh Bình, đồng thời được giới thiệu tại website: http://ape.gov.vn của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm./.

Một vài hình ảnh tại triển lãm

Nguồn: Lê Hằng, ảnh Xuân Lâm TTXTDL
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 4.33/5 từ 3 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem tiếp