Công bố bộ nhận diện thương hiệu du lịch tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 13/04/2024
Ngày 11/4/2024, tại Hội nghị Xúc tiến, Quảng bá Du lịch của 4 tỉnh Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh "Một hành trình - Nhiều trải nghiệm" Sở Du lịch Ninh Bình đã tổ chức công bố bộ nhận diện thương hiệu du lịch tỉnh Ninh Bình.

Ninh Bình là vùng đất thiêng từng là Cố đô của 3 vương triều phong kiến, có nguồn tài nguyên du lịch nhân văn đa dạng với hơn 1500 di tích lịch sử - văn hóa, trong đó có 1 Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, 2 Di tích quốc gia đặc biệt, 225 lễ hội và 83 làng nghề truyền thống tiêu biểu. Ninh Bình được ví như một Việt Nam thu nhỏ với cảnh quan đa dạng về rừng, núi, sông, biển, khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia, khu dự trữ sinh quyển thế giới, khu du lịch quốc gia.

Để hình ảnh du lịch tỉnh Ninh Bình lan tỏa rộng hơn tới du khách du lịch trong nước và quốc tế, góp phần xây dựng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Sở Du lịch Ninh Bình đã xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho du lịch của tỉnh nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, lợi thế, tài nguyên, con người, văn hóa lịch sử, sản phẩm dịch vụ du lịch và các chủ trương, chính sách phát triển du lịch của tỉnh, qua đó thu hút các nhà đầu tư chiến lược, khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm, nghiên cứu, khảo sát đầu tư hình thành sản phẩm du lịch có chất lượng cao, góp phần xây dựng, định vị, lan tỏa hình ảnh thương hiệu du lịch Ninh Bình.

Logo “Ninh Bình - Tuyệt sắc miền cố đô” được sáng tạo dựa trên hai hình ảnh mang tính đại diện cho du lịch Ninh Bình là Đền Vua Đinh và Quần thể danh thắng Tràng An. Với thủ pháp thiết kế “hình” trong “hình” gói gọn trong hình tròn, các giá trị lịch sử - giá trị di sản như hòa quyện lại với nhau thành một thể thống nhất để từ đó mang đến giá trị mang tính toàn cầu khi Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là di sản Văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Trong thiết kế đồ họa, hình tròn tượng trưng cho sự hoàn hảo, phát triển liên tục, luân hồi và không có điểm kết thúc. Logo du lịch Ninh Bình với bố cục hình tròn cùng gam màu xanh làm chủ đạo còn truyền tải thông điệp về du lịch xanh bền vững

Bộ nhận diện có nội dung thông điệp làm nổi bật giá trị cốt lõi của thương hiệu điểm đến du lịch Ninh Bình gắn với tiềm năng, lợi thế của tỉnh, bản sắc văn hóa của vùng đất Cố Đô, cảnh quan tươi đẹp, con người nồng hậu, ẩm thực đặc sắc cùng với giá trị nổi bật của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới Quần thể danh thắng Tràng An, kết nối với yếu tố cảm xúc, tinh thần của khách du lịch, đem lại các trải nghiệm du lịch độc đáo, chân thực.

Tỉnh Ninh Bình xác định Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn góp phần trong sự phát triển toàn diện của tỉnh trong thời gian tới, do đó việc xây dựng và công bố bộ nhận diện thương hiệu Du lịch Ninh Bình giúp cho công tác tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh Du lịch Ninh Bình được đồng bộ, nhất quán, tạo ấn tượng chuyên nghiệp, góp phần quảng bá, xúc tiến hình ảnh du lịch Ninh Bình an toàn, chất lượng, thân thiện, mến khách tới du khách trong nước và quốc tế.

Nguồn: Nguyễn Loan; Ảnh: Xuân Lâm