Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội chọi dê

Cập nhật: 04/06/2024
Sáng 4/6, tại sân vận động xã Ninh Hải (Hoa Lư), Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội chọi dê. Đây là năm đầu tiên Ninh Bình tổ chức Hội chọi dê tại Tuần Du lịch Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An.

Tới dự có đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo Hội Nông dân Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ngành, các huyện, thành phố và đông đảo nhân dân đến xem, cổ vũ.

Đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024 tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội chọi dê.

Tham gia Hội chọi dê có 16 chú dê đến từ 8 huyện, thành phố, tranh tài ở 2 hạng cân trên 50 kg và dưới 50 kg. Đây đều là dê đực đầu đàn khỏe mạnh, từ 3 tuổi trở lên, ngoại hình cân đối, nguồn gốc rõ ràng, đã được tiêm phòng đầy đủ, không mang dịch bệnh.

Tại các trận đấu, các đấu sĩ dê đã mang đến cho khán giả những những màn giao đấu hấp dẫn, đẹp mắt, thu hút sự khích lệ, cổ vũ của đông đảo nhân dân.


Sau 14 trận đấu sôi nổi, hấp dẫn, kết quả, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho chủ dê thuộc Hội Nông dân huyện Nho Quan và 2 giải nhì, 3 giải ba cho các chủ dê thuộc Hội Nông dân các huyện, thành phố ở hai hạng cân.

Sau Hội chọi dê, tất cả các đấu sĩ dê được tiếp tục nuôi dưỡng, chăm sóc, huấn luyện và nhân giống để tạo ra những đàn dê khỏe mạnh, nhanh lớn, có chất lượng tốt.

Thông qua Hội chọi dê nhằm khích lệ phong trào chăn nuôi, khuyến khích nhân dân có ý thức hơn trong việc chăm sóc, bảo vệ nguồn giống dê quý để góp phần nhân rộng, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Một số hình ảnh tại Hội thi

Nguồn: baoninhbinh.org.vn - Ảnh: Xuân Lâm