Phố cổ Hoa Lư tổ chức lễ kính mừng Phật đản và hoa đăng cầu quốc thái dân an

Cập nhật: 22/05/2024
Đại lễ Phật đản – Lễ Tam hợp (lễ Vesak) là ngày lễ quan trọng nhất đối với tất cả những người con Phật, chào mừng 3 sự kiện quan trọng của đức Phật cũng như Phật giáo thế giới: Đức Phật đản sinh, đức Phật thành đạo và đức Phật nhập Niết Bàn. Đại lễ đã được Đại hội đồng Liên hiệp quốc thông qua nghị quyết công nhận là lễ hội văn hóa tôn giáo thế giới vào ngày rằm tháng tư âm lịch, tương đương với ngày 15 tháng 4 âm lịch hằng năm.

Ninh Bình là một trong những địa điểm có sự hiện diện của Phật giáo từ rất sớm và là nơi lưu giữ nhiều di tích quan trọng về sự phát triển của Phật giáo Việt Nam cùng sự đóng góp và nỗ lực quan trọng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã được ghi nhận và ca ngợi; đặc biệt nổi bật là ngôi chùa Bái Đính nổi tiếng có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á.

Chính vì vậy, để tưởng nhớ ngày Phật đản sinh, vào lúc 19h30 ngày 22/5/2024 ( tức ngày 15/4 âm lịch) tại phố cổ Hoa Lư – Ninh Bình sẽ tổ chức “Lễ kính mừng Phật đản và hoa đăng cầu quốc thái dân an”. Đến với buổi lễ, các phật tử cùng người dân và du khách thập phương sẽ cùng nhau lan tỏa những giá trị tốt đẹp, hướng lòng thành kính về đức Phật. Với tinh thần “Hộ quốc, an dân”, tất cả tăng ni và phật tử nên cùng nhau nỗ lực hơn trong việc tu học đạo Phật. Từ đó, sống có ý thức, trách nhiệm, biết yêu thương, giúp đỡ mọi người, cùng hướng tới một thế giới hòa bình, hạnh phúc.

Tới đây, du khách và quý phật tử sẽ không chỉ được tham gia vào “Lễ kính mừng Phật đản và hoa đăng cầu quốc thái dân an” mà còn được vãn cảnh phố cổ Hoa Lư, tận hưởng khung cảnh thiêng liêng của Tháp Chùa Bạc và gửi lời nguyện ước vào những chiếc đèn hoa đăng rực rỡ sắc màu. Mỗi ngọn đèn hoa đăng được đốt lên là mỗi người gửi vào đó một tâm niệm thiện lành, một tâm niệm an lạc cho mình và mọi người./.

Nguồn: Vân Anh