Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình – điểm đến thú vị của du khách yêu thiên nhiên và động vật hoang dã

Cập nhật: 05/04/2024
Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình thuộc xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, cách cổng Vườn quốc gia Cúc Phương khoảng 8km. Đây là nơi tiếp nhận và chăm sóc trọn đời những cá thể gấu từ các trại nuôi tư nhân được tự nguyện chuyển giao hoặc bị tịch thu từ các vụ buôn bán động vật hoang dã trái phép.

Cơ sở bảo tồn Gấu Ninh Bình được thành lập và đầu tư xây dựng từ năm 2015 bởi Four Paw – một tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ động vật. Với tổng diện tích dự án trên 22 hecta, cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình được thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn quốc tế về nuôi giữ động vật hoang dã hiện đại, đảm bảo cho loài gấu không gian sống tự nhiên nhất.

Cho đến nay, cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình đã cứu hộ và chăm sóc cho 49 cá thể gấu. Nơi đây không chỉ là trung tâm chăm sóc và duy trì phúc lợi cho gấu, mà còn tổ chức cho du khách nhiều hoạt động tham quan thực tế cuộc sống của gấu trong khu vực bán hoang dã, đến đây du khách có thể tận mắt nhìn thấy gấu tìm kiếm thức ăn, chơi đùa với nhau. Các hoạt động dành cho du khách tại Cơ sở tuân thủ nguyên tắc tôn trọng phúc lợi động vật và lồng ghép nhiều chương trình giáo dục nâng cao nhận thức về phúc lợi động vật và bảo vệ động vật hoang dã cho cộng đồng.

Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình đã được công nhận là điểm du lịch năm 2020, góp phần làm phong phú hơn về loại hình du lịch tại vùng đất cố đô, hứa hẹn là một trong những điểm đến thú vị của du khách yêu thiên nhiên và động vật hoang dã./.

 

 

Nguồn: Nguyễn Loan