Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn minh du lịch cho người dân

Cập nhật: 24/10/2023
Sáng 24/10, Sở Du lịch khai giảng lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn minh du lịch cho gần 50 học viên là lái đò, người bán hàng, chụp ảnh, kinh doanh dịch vụ du lịch của Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động.

Các đại biểu dự khai giảng lớp bồi dưỡng.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên đã cùng nhau trao đổi làm rõ những ưu điểm, hạn chế trong công tác phục vụ khách du lịch hiện nay. Từ việc phân tích các tình huống thực tế mà giảng viên đưa ra, các học viên sẽ có thêm các kiến thức, kỹ năng trong giao tiếp, ứng xử nhằm đáp ứng tốt hơn những yêu cầu, đòi hỏi mới trong hoạt động du lịch.

Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động thuộc địa phận xã Ninh Hải (huyện Hoa Lư), nằm trong vùng lõi của Quần thể Danh thắng Tràng An. Mỗi năm, Tam Cốc - Bích Động đón hàng vạn khách du lịch trong và ngoài nước. 

Những năm gần đây, lượng khách đến tham quan tại đây ngày càng tăng cao, nhất là khách nước ngoài. Việc bồi dưỡng, bổ sung kỹ năng, kiến thức cho đội ngũ lao động phục vụ trong hoạt động du lịch là rất cần thiết.

Thông qua lớp học giúp mỗi người dân tại Khu du lịch Tam Cốc- Bích Động nhận thức được  vai trò, trách nhiệm của mình trong việc xây dựng nếp sống văn hóa văn minh du lịch. Từ đó phục vụ tốt hơn nhu cầu của du khách, đồng thời tiếp tục lan tỏa hình ảnh, con người Cố đô thân thiện, hiền hòa, mến khách đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Lớp học sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 24-26/10 tại Nhà văn hóa xã Ninh Hải.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn