Bồi dưỡng kỹ năng bán hàng và marketing du lịch

Cập nhật: 11/10/2023
Sáng 11/10, Sở Du lịch khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng bán hàng và marketing du lịch. Tham dự lớp bồi dưỡng có lãnh đạo Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh và hơn 60 học viên đang làm việc tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Ông Bùi Văn Mạnh, TUV Giám đốc Sở du lịch phát biểu khai mạc 

Kỹ năng bán hàng và marketing có vai trò quan trọng trong việc quảng bá và tiếp thị sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp. Từ đó gia tăng sự hài lòng của khách hàng, tạo lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt giữa các đơn vị, điểm đến cùng tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin thì việc nâng cao các kỹ năng này rất quan trọng, quyết định đến sự phát triển bền vững của mỗi đơn vị.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được giảng viên cao cấp chuyên ngành du lịch chia sẻ những kiến thức liên quan đến kỹ năng bán hàng và marketing. Trong đó, tập trung tìm hiểu quá trình làm marketing trong du lịch, phân tích điểm yếu trong cạnh tranh du lịch Việt Nam, xác định đối tượng mục tiêu của đơn vị mình. Từ đó lên kế hoạch tiếp cận bán hàng tổng thể của tỉnh và của đơn vị, cá nhân.

Quang cảnh lớp học

Việc tổ chức lớp bồi dưỡng góp phần giúp các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch nắm bắt kịp thời những cơ hội chuyển đổi số, tiếp thị số. Từ đó đề ra định hướng chiến lược kinh doanh và quảng bá dịch vụ du lịch hiệu quả hơn.

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 3 ngày, từ 11/10 đến 13/10 tại khách sạn Minh Thiết, thành phố Ninh Bình.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn