Miền lau trắng – Bản tình ca miền Di sản

Cập nhật: 04/10/2023
Chương trình nghệ thuật "Miền lau trắng – Bản tình ca miền Di sản" sẽ được tổ chức vào 20h00 ngày 06/10/2023 tại sân khấu Thủy Đình – Phố cổ Hoa Lư, Ninh Bình.

 

“Miền lau trắng - Bản tình ca miền di sản” là một chương trình độc đáo kết hợp giữa truyền hình thực tế và liveshow ca nhạc nhằm xây dựng một sản phẩm văn hóa mới, giới thiệu, lan tỏa những giá trị lịch sử, văn hóa, những nét đẹp của con người và sự phát triển của vùng đất Cố đô tới người dân, du khách trong nước và quốc tế, phục vụ phát triển du lịch và thu hút đầu tư, đồng thời góp phần xây dựng thương hiệu văn hóa tỉnh Ninh Bình. Chương trình do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình và các nền tảng xã hội.

Liveshow ca nhạc “Miền lau trắng - Bản tình ca miền di sản” là câu chuyện bằng âm nhạc đầu tiên trong chuỗi sự kiện âm nhạc, điện ảnh được kể lớp lang theo 4 chương với mạch xuyên suốt và gắn kết logic với nhau. 4 chương cũng kết nối bằng 3 clip ngắn được cắt ra từ bộ phim trải nghiệm thực tế.

Chương trình nghệ thuật được xây dựng bài bản, công phu, hoành tráng, mang tính huyền thoại, sử thi thông qua ngôn ngữ và hình tượng nghệ thuật ca, múa, nhạc kết hợp với lời dẫn, cảnh diễn và các kỹ xảo công nghệ 3D hiện đại đặc biệt với sự tham gia của đạo diễn, nhạc sỹ  Lê Minh Sơn cùng với sự tham gia biểu diễn của các ca sỹ, nghệ sỹ: Mỹ Linh, Việt Hoàn, Tùng Dương, Khánh Linh, Quách Mai Thy, Như Huỳnh, Quỳnh Thị, Tiến Đạt, … cùng ban nhạc của nhạc sỹ Lưu Hà An. Chương trình sẽ giới thiệu các ca khúc đi cùng năm tháng trữ tình, sâu lắng cùng những ca khúc mới sáng tác về vùng đất, con người Ninh Bình.

Đây là một format truyền hình thực tế kết hợp với liveshow ca nhạc nhằm  thí điểm để xây dựng một chuỗi sản phẩm du lịch đặc sắc, góp phần giới thiệu, quảng bá các giá trị lịch sử, văn hóa, thiên nhiên, con người vùng đất Cố đô Hoa Lư tới du khách trong nước và quốc tế.

Nguồn: Phạm Giang