Tuần du lịch Ninh Bình năm 2023 đã sẵn sàng

Cập nhật: 17/05/2023
Tuần du lịch Ninh Bình năm 2023 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” được diễn ra từ ngày 27/5 đến ngày 04/6/2023 tại Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động. Hiện nay các hoạt động chuẩn bị cho Tuần du lịch đã được các đơn vị gấp rút hoàn thiện, đảm bảo an toàn, chu đáo, sẵn sàng cho sự thành công của sự kiện, hứa hẹn để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với du khách trong nước và quốc tế.

Tuần du lịch Ninh Bình “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” được tổ chức thường niên từ năm 2018 vào đúng thời điểm những cánh đồng lúa chín vàng bên dòng sông Ngô Đồng. Điểm nhấn của Tuần du lịch Ninh Bình năm 2023 là Lễ khai mạc dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 7h30 sáng ngày 27/5/2023 tại sân khấu thực cảnh dựng trên cánh đồng lúa tại khu vực Hang 2 tuyến du lịch Tam Cốc.

Năm nay cánh đồng lúa được tạo hình nghệ thuật khắc họa bức tranh "Lý ngư vọng nguyệt" trên cánh đồng lúa thơ mộng rộng hơn 9500m2 với mong muốn nâng tầm giá trị của hoạt động nông nghiệp thông qua hình ảnh cây lúa và cầu mong một năm quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Để chuẩn bị cho Tuần du lịch Ninh Bình, Ban quản lý khu du lịch Tam Cốc – Bích Động đã nạo vét dọc hai bờ sông Ngô Đồng, sửa chữa khu bến Thánh, chỉnh trang phố đi bộ, đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường, sửa lại hệ thống nhà vệ sinh công cộng... Hiện nay, các đơn vị liên quan cũng đã gấp rút chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để sẵn sàng đón tiếp đại biểu, du khách về tham gia Tuần du lịch Ninh Bình.

Tuần du lịch Ninh Bình nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 1055 năm nhà nước Đại Cồ Việt, là sự kiện góp phần bảo tồn, tôn vinh những giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An, đồng thời tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch của Ninh Bình đến du khách trong nước và quốc tế nhằm tiếp tục khẳng định thương hiệu, vị thế du lịch Ninh Bình là điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn./.

Nguồn: Nguyễn Loan; Ảnh: Xuân Lâm