Việt Nam trở thành một trong những điểm đến lý tưởng cho thế hệ trẻ ưa thích xê dịch và kỹ thuật số

Cập nhật: 14/02/2022
Việt Nam xếp thứ 8 trong số 10 điểm đến lý tưởng nhất dành cho những người trẻ yêu thích ‘xê dịch’ kết hợp làm việc do tạp chí du lịch danh tiếng The Travel bình chọn.

The Hub (Hội An), không gian lý tưởng cho Digital Nomads tại Việt Nam. Ảnh The Hub

Mới đây, tạp chí du lịch có tiếng của Canada The Travel, đã công bố danh sách 10 điểm đến thích hợp nhất cho thế hệ ‘du mục kỹ thuật số’ hay còn được gọi với cụm từ Digital Nomads và Việt Nam chính là một trong những điểm đến được nêu tên trong danh sách này.

Theo đó, Digital Nomads là cụm từ chỉ một thế hệ những người trẻ ưa thích làm việc tự do. Cuộc sống của họ gắn liền với những chuyến đi, thích khám phá những nền văn hóa mới lạ và gắn với thiết bị công nghệ. Những Digital Nomads điển hình bao gồm những người làm trong lĩnh vực truyền thông, marketing, thiết kế, công nghệ thông tin, dạy kèm hay tư vấn…

Digital Nomads dành phần lớn thời gian để di chuyển, khám phá những vùng đất mới lạ nhưng vẫn có thể làm việc để chi trả cho tất cả các chi phí cá nhân của mình. Với họ, Internet không chỉ là cầu nối với khách hàng mà còn là ‘người đồng nghiệp luôn sát cánh và đồng hành trên mọi nẻo đường’.

Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng là điểm đến lý tưởng cho những công dân ‘kỹ thuật số’ này, bởi công việc đặc thù của họ phụ thuộc vào việc kết nối internet, nguồn điện dồi dào và những tiện nghi cơ bản khác.

The Travel cho biết, mặc dù Việt Nam chưa phải quốc gia phát triển nhất nhưng nơi đây lại là môi trường lý tưởng cho những người trẻ thế hệ ‘kỹ thuật số’ đặt chân tới một lần trong đời. Đất nước yên bình, con người thân thiện, thời tiết hiền hoà và rất dễ dàng để cân bằng giữa công việc và thư giãn. Thêm vào đó, Việt Nam là một trong những quốc gia của châu Á có hạ tầng kỹ thuật khá phát triển, những năm gần đây, Chính phủ đã bắt đầu đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách du lịch quốc tế tới Việt Nam. Chi phí sinh hoạt hợp lý cũng chính là một trong những yếu tố biến quốc gia này thành điểm đến lý tưởng cho những Digital Nomads.

Dưới đây là danh sách 10 quốc gia lý tưởng cho thế hệ Digital Nomads theo bình chọn của The Travel:

  1. Serbia
  2. Colombia
  3. Đức
  4. Cộng hòa Estonia
  5. Sri lanka
  6. Iceland
  7. Mexico
  8. Việt Nam
  9. Indonesia
  10. Thái Lan
Nguồn: vietnamtourism.gov.vn