Ninh Bình đón đoàn khách ngoài tỉnh đầu tiên đến tham quan, du lịch sau thời gian đóng cửa do dịch bệnh Covid-19

Cập nhật: 11/12/2021
Nhằm thực hiện chính sách khôi phục hoạt động du lịch nội địa của Du lịch Việt Nam trong giai đoạn cuối năm 2021 để đạt “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế theo chủ trương chung, đặc biệt là Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ. Được sự đồng ý của UBND tỉnh Ninh Bình, ngày 11/12/2021 Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với công ty lữ hành Hanoitourist tổ chức đoàn khách du lịch đầu tiên đến Ninh Bình, đây là chương trình thí điểm cho khách du lịch ngoài tỉnh đến tham quan, du lịch tại tỉnh Ninh Bình nhằm đánh giá mức độ an toàn và khả năng thích ứng an toàn của các khu, điểm du lịch và cơ sở dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh trước khi chính thức mở cửa đón khách tỉnh ngoài.

Đoàn 13 khách du lịch Hà Nội do công ty lữ hành Hanoitourist tổ chức chương trình tham quan du lịch trong thời gian 01 ngày. Tại Ninh Bình, đoàn đã tham quan Cố đô Hoa Lư, chùa Bái Đính, Tam Cốc – Bích Động và đạp xe trải nghiệm không gian vùng đất Cố đô xưa.

Đây là tour đầu tiên nằm trong đề án Chương trình tour Caravan an toàn “Về Ninh Bình thăm Hoa Lư – Cố đô ngàn năm” của Sở Du lịch Ninh Bình phối hợp với Công ty lữ hành Hanoitourist nhằm từng bước đưa hoạt động du lịch của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh quay trở lại trong sự thích ứng một cách linh hoạt với tình hình phòng chống dịch, làm tiền đề cho những hoạt động du lịch khác, cho các tour du lịch tiếp theo đến các điểm du lịch của Ninh Bình. Đây cũng là cơ hội để quảng bá tốt hình ảnh về một Ninh Bình an toàn, tươi đẹp và giàu bản sắc văn hóa với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử... góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh Ninh Bình./.

 

Nguồn: Nguyễn Loan