Khám phá Du lịch Ninh Bình qua hình thức kết nối trực tuyến

Cập nhật: 20/09/2021
Ngày 19/9/2021, dưới sự chỉ đạo của Sở Du lịch Ninh Bình, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch đã thực hiện chương trình du lịch trải nghiệm qua các nền tảng số bằng hình thức livestream trên Facebook thông qua hướng dẫn viên tại khu di tích lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư. Chương trình đã thu hút hơn 10.000 lượt xem, 214 lượt share, 788 lượt like cùng 165 bình luận tương tác.

Ekip chương trình du lịch trực tuyến thực hiện tại Cố đô Hoa Lư

Cố đô Hoa Lư là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của nước Đại Cồ Việt, là kinh đô đầu tiên trong nền văn minh Đại Việt của dân tộc, của nền phong kiến tập quyền Việt Nam. Kinh đô Hoa Lư có diện tích khoảng 300ha, thuộc địa phận xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tồn tại 42 năm qua ba vương triều tiếp nối: Đinh – Tiền Lê – Lý (968 – 1010). Cho dù thời gian và sự thăng trầm của lịch sử, nhưng kinh đô Hoa Lư vẫn còn lưu giữ những chứng tích lịch sử hào hùng: đó là những bức tường thành do thiên nhiên và con người tạo dựng; ngôi đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Đại Hành cổ kính, uy nghiêm… Đây sẽ mãi là những dấu son lịch sử sáng ngời để người dân Việt Nam nói chung, người dân Ninh Bình nói riêng luôn trân trọng và tự hào.

Sau chương trình đầu tiên với tên gọi “Khám phá Cố đô Hoa Lư”, theo kế hoạch Trung tâm Thông tin  xúc tiến du lịch Ninh Bình sẽ thực hiện các chương trình tiếp theo tại các khu, điểm du lịch tại Ninh Bình như: khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, khu du lịch Tràng An, vườn quốc gia Cúc Phương, động Thiên Hà… cùng nhiều món ngon và đặc sản của Ninh Bình như: cơm cháy, thịt dê, miến lươn, mắm tép… cũng sẽ được giới thiệu trong các tour du lịch trực tuyến này.

Du khách tham gia chương trình du lịch trực tuyến sẽ được cung cấp các thông tin hữu ích và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử… và có thể tương tác, đặt câu hỏi cho hướng dẫn viên qua trang fanpage “Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Ninh Bình”.

Trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, ngành du lịch Ninh Bình đang nỗ lực tìm hướng đi mới, biến nguy thành cơ. “Khám phá Cố đô Hoa Lư” là chương trình tour trực tuyến đầu tiên của Du lịch Ninh Bình nhằm tri ân quý du khách đồng thời động viên và khích lệ ngành du lịch vững tin vượt qua khó khăn, chuẩn bị tốt các điều kiện về cả nhân lực và cơ sở vật chất đón chào du khách trở lại với Ninh Bình.

Nguồn: Nguyễn Loan; Ảnh: Xuân Lâm