Mê mẩn vườn cúc họa mi giữa sắc Đông Ninh Bình

Cập nhật: 03/12/2020
Ninh Bình nổi tiếng là điểm đến lý tưởng với vẻ đẹp hoang sơ, hùng vỹ nhưng không kém phần thơ mộng, yên bình. Những năm gần đây, Ninh Bình còn thu hút rất đông du khách nhờ những mùa hoa trong đó có mùa cúc họa mi.

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ đầu Đông trong tiết trời se lạnh, những vườn cúc họa mi lại đua nhau bung nở. Không chọn cho mình vẻ đẹp rực rỡ, yêu kiều, cúc họa mi mang một vẻ đẹp dịu dàng, tinh khôi nhưng thật cuốn hút.

Nếu trước kia, loài hoa này là đặc sản của riêng Hà Nội thì giờ đây, chẳng phải đi đâu xa, du khách vẫn có thể ngắm nhìn và lưu lại những khoảnh khắc đẹp, lãng mạn cùng với cúc họa mi giữa núi non Ninh Bình.

Tại Ninh Bình, có khá nhiều địa điểm để du khách có thể ghé thăm những vườn cúc hoa mi như: vườn hoa ở Ninh Tiến, vườn hoa Ninh Sơn… Những vườn hoa bát ngát phủ trắng cúc họa mi có sức cuốn hút đặc biệt khiến du khách say mê quên cả lối về khi có thể thỏa sức sáng tạo với những khung cảnh đẹp.

Sở hữu nguồn tài nguyên du lịch phong phú, cộng với vị trí giao thông thuận lợi, Ninh Bình đang là điểm đến được rất nhiều du khách lựa chọn. Nếu lỡ say đắm vẻ đẹp của cúc họa mi, yêu thích thiên nhiên thơ mộng, tìm kiếm sự an yên, thư thái hay muốn thỏa sức sáng tạo nghệ thuật, hãy đến với Ninh Bình để cảm nhận đủ đầy về một miền cổ tích./

Nguồn: Lê Hằng